Chuyên phân phối tiền USD, tiền lì xì

Năm 2016 kể lại chuyện phong tục lì xì ngày tết

Không ai biết tục lệ tiền lì xì tết đầu năm du nhập vào Việt Nam là từ khi nào chỉ biết là nó được bắt nguồn từ Trung Quốc, từ một câu chuyện ngày xưa khi mà vào đầu năm có rất nhiều yêu quái thường xuyên xuất hiện để xoa đầu trẻ con, sau này có đứa trẻ mới ra đời biết sắp có tai họa đến với cậu bé nên có 8 vị tiên xuống biến thành 8 đồng tiền, bà mẹ thấy vậy đặt 8 đồng tiền gói vào những bao giấy đỏ đặt dưới gối đứa trẻ, khi mà những con yêu quái xuất hiện thì nó bị xua đuổi bởi những đồng tiền này. Từ đó câu chuyện được truyền tai nhau và trở thành một tục lệ đầu năm.

 

li-xi-dau-nam1

Kể từ đó, cứ mỗi dịp đầu năm mới chúng ta thường thấy tục lệ người lớn mừng tuổi cho trẻ con bằng những đồng tiền được gói trong bao lì xì màu đỏ.

Ngày nay, việc lì xì không đơn thuần chỉ là người lớn mừng cho trẻ con mà nó còn là món quà người lớn tặng cho nhau, con cái mừng cho bố mẹ, anh em mừng tuổi nhau…và những đồng tiền mừng tuổi thường rất độc đáo in hình con giáp của năm đó, chính vì điều này mà năm 2016 là năm thân nên mọi người sẽ chuẩn bị những đồng tien con khi ngộ nghĩnh để tặng cho người thân yêu quý của mình.

tien-2usd-con-khi

Những người cho đi hay nhận được nhiều phong bao lì xì, đặc biệt là những tờ tiền lì xì hình con khỉ vào đầu năm 2016 được xem là gặp nhiều may mắn, tài lộc cả năm.

Người Việt Nam chúng ta đã thành thông lệ cứ mồng 1 đầu năm lần lượt con cháu nói lời chúc tết chúc thọ ông bà, cha mẹ, người lớn chúc trẻ nhỏ nhanh lớn, học giỏi và mừng cho nhau những món quà lì xì đầu năm, đó là một phong tục đẹp và cần được lưu giữ cho đời sau.

Speak Your Mind

*